Nguyễn Văn Chương, Trần Thị Kim Dung và Cao Quốc Việt - Mối quan hệ giữa cởi mở với trải nghiệm, tinh thần lãnh đạo đổi mới, cảm nhận công việc có tác động xã hội và hành vi đổi mới sáng tạo của giảng viên đại học tại TpHCM

29/12/2022 08:49:32
Từ khóa: Hành vi đổi mới sáng tạo; cởi mở với trải nghiệm; tinh thần lãnh đạo đổi mới; cảm nhận tác động xã hội.
JEL Classifications: D20, I00, L20

Nghiên cứu này điều tra mối quan hệ giữa cởi mở với trải nghiệm, tinh thần lãnh đạo đổi mới, cảm nhận công việc có tác động xã hội với hành vi đổi mới sáng tạo trong công việc của giảng viên tại các trường đại học tại TpHCM. Với 471 mẫu khảo sát, kết quả nghiên cứu cho thấy mối quan hệ giữa các yếu tố với hành vi đổi mới sáng tạo trong công việc của giảng viên đại học. Bên cạnh những yếu tố đặc tính cá nhân như cởi mở với trải nghiệm và tinh thần lãnh đạo đổi mới, nghiên cứu đã chứng minh cảm nhận tác động xã hội của công việc góp phần thúc đẩy hành vi đổi mới sáng tạo. Kết quả nghiên cứu mang lại một số hàm ý quản trị cho các trường đại học trong việc khuyến khích các hoạt động hỗ trợ cho hành vi đổi mới sáng tạo của giảng viên, góp phần tăng hiệu suất hoạt động cho tổ chức.Những hạn chế của bài nghiên cứu và các hàm ý cho các nghiên cứu trong tương lai cũng được thảo luận.