Bài báo Tạp chí
Nguyễn Thị Mỹ Nguyệt và Trần Thị Hoàng Hà - Chất lượng sống trong công việc và sự hài lòng của các lao động giao đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam
JEL Classifications: L87; M12; M54
Mã số: 178.2Badm.21
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm xác định các yếu tố cấu thành chất lượng sống trong công việc đồng thời xem xét mức độ ảnh hưởng yếu tố này tới sự hài lòng công việc của các lao động giao đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam. Phương pháp nghiên cứu định lượng được sử dụng trên cỡ mẫu 283 lao động được lựa chọn thông qua kỹ thuật lấy mẫu ngẫu nhiên thuận tiện và sử dụng PLS - SEM để kiểm định các giả thuyết. Các phát hiện nghiên cứu cho thấy các yếu tố thành phần của chất lượng sống trong công việc đều có ý nghĩa trong việc giải thích sự hài lòng công việc của các lao động giao đồ ăn trực tuyến. Kết quả nghiên cứu hàm ý các nền tảng giao đồ ăn trực tuyến cần thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sống trong công việc để tối đa sự hài lòng công việc của các lao động.