TẠP CHÍ SỐ 186

Nguyễn Thị Liên - Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến gắn kết công việc của nhân lực ngành nhân sự.

28/02/2024 08:51:20
Từ khóa: gắn kết công việc, sự hài lòng về tiền lương, sự hài lòng về công việc, sự hài lòng về môi trường làm việc, hành vi đổi mới sáng tạo, nhân lực ngành nhân sự.
JEL Classifications: M12, M54, O15.
Mã số: 186.1HRMg.11
DOI: 10.54404/JTS.2024.186V.01

Nghiên cứu sử dụng mô hình với 328 mẫu để khám phá các yếu tố tác động đến sự gắn kết công việc của nhân lực ngành nhân sự tại Việt Nam. Kết quả nghiên cứu cho thấy sự hài lòng về tiền lương, sự hài lòng về công việc, và sự hài lòng về môi trường làm việc, hành vi đổi mới sáng tạo và sự hài lòng về các mối quan hệ trong tổ chức là các yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến sự gắn kết công việc của nhân lực làm nghề nhân sự. Trong đó, hành vi đổi mới sáng tạo được đưa vào để xem xét với tư cách là một giả thuyết mới so với các nghiên cứu phổ biến về các nhân tố ảnh hưởng đến gắn kết công việc. Sử dụng kết quả nghiên cứu này, doanh nghiệp có thể chủ động xây dựng các chiến lược nhân sự phù hơp để tăng cường sự gắn kết của nhân viên nhân sự, góp phần vào sự ổn định nhân lực và phát triển bền vững của doanh nghiệp.