Nguyễn Đức Kiên và Nguyễn Thái Phán - Phân tích mối quan hệ giữa áp dụng chiến lược quản lý rủi ro thị trường và thu nhập nông hộ: Trường hợp nghiên cứu của hộ nuôi tôm ở Thừa Thiên Huế

29/07/2021 15:09:32
Mã số: 147.2TrEm.21
Nghiên cứu xác địnhcác chiến lược giảm thiểu rủi ro thị trườngáp dụng bởi hộ nuôi tôm, phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọncácchiến lượcđóchỉ ra sự khác biệt về thu nhập giữa các nhóm hộ. Kết quả phân tích cho thấyhaiyếu tố (diện tích trang trại và sự tham gia các khóa tập huấn) có tác động đến xác suất lựa chọnnhóm chiến lược giảm thiểu rủi ro kết hợp. Nghiên cứu cũng chỉ ra thu nhập của nhóm hộ sử dụng chiến lược kết hợp là cao hơn đáng kể so với nhóm sử dụng chiến lược đơnlẻ. Từ đó, chúng tôikhuyến nghị chính quyền và các cơ quan chuyên môn cần khuyến khích các hộ nuôi tômphối hợp áp dụng các chiến lược ứng phó rủi ro thị trường khác nhau, cùng với đó là tăng cườngcác khóa tập huấn hằngnăm, có cơ chế táicấu trúc diện tích mặt nước manh múntheo hướngtăng quymô chomỗi hộ.