Người học

26/10/2024 11:47:35
Ngày 26/10/2024, Trường Đại học Thương mại đã tổ chức Lễ ra mắt Mạng lưới các tổ chức, doanh nghiệp đối tác và Cổng thông tin việc làm của Trường.

Tham dự buổi Lễ, về phía Trường Đại học Thương mại có GS,TS. Nguyễn Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng; PGS,TS. Nguyễn Đức Nhuận - Phó Hiệu trưởng; PGS,TS. Nguyễn Viết Thái – Chủ tịch Công đoàn Trường; Trưởng, Phó các Khoa, Viện, Phòng ban; Trưởng, Phó các Bộ môn và đại diện các giảng viên tham gia giảng dạy các chương trình đào tạo, sinh viên các khóa.

Về phía khách mời tham dự buổi Lễ, có đại diện các doanh nghiệp đối tác: Ông Dương Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI; Ông Phạm Tuấn Anh - CEO Nền tảng tuyển dụng JobOKO, Công Ty Cổ Phần JobOKO Toàn Cầu; Ông Nguyễn Vinh Trường - Trưởng Phòng Phân tích – Dự báo thị trường lao động, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội; Ông Đỗ Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc CTCP Công nghệ giáo dục NOVA; Bà Nguyễn Thị Lệ Uyên - Phó Tổng Giám đốc khối vận hành CTCP Dịch Vụ & Địa Ốc Đất Xanh Miền Bắc; Ông Nguyễn Quang Hồng - Thư ký Chủ tịch CTCP Tập đoàn Hương Sen; PGS,TS. Nguyễn Long Giang - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin, Viện Hàn lâm Khoa học Quốc Gia Việt Nam; Bà Phạm Phương Nhi - Giám đốc Khối Cơ Sở CTCP Phát triển Giáo dục và Đào tạo ODIN; Ông Trần Vũ Linh - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn cơ điện Phương Linh; Bà Lê Thị Hồng Hạnh - Tổng Giám đốc Hệ thống Anh ngữ MAX English, Phó Chủ tịch Hệ thống Giáo dục toàn cầu V&G; Ông Chử Mạnh Hoan - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán Vaco; Ông Trịnh Văn Huy - Phó Giám đốc chương trình Học viện Công nghệ BKACAD; Ông Nguyễn Đình Dũng - Phó Giám đốc Chi nhánh Viettel Post Hà Nội; Ông Lê Anh Tân - Giám Đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) Chi nhánh Đông Đô; Ông Nguyễn Đức Duy - Giám đốc Công ty TNHH 3S Việt Nam; Bà Bùi Thị Thanh Hương - Giám đốc CTCP IBPO; Ông Trần Văn Trí - Giám đốc CTCP Truyền Thông Luật Việt Nam; Bà Lê Nguyễn Quỳnh Anh - Giám đốc thị trường CTCP Đầu tư Du lịch Hà Nội - Hà Nội Tourism; Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc tuyển dụng Công ty HBR Holdings; Bà Nguyễn Thị Hà Linh - Giám đốc nhân sự Công ty TNHH Phát triển Deli Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Thanh Bình - Trưởng ban Hợp tác đào tạo CTCP MISA; Bà Trịnh Thị Kim Ngân - Trưởng phòng nhân sự Công ty Airsea Global Logistics; Ông Nguyễn Văn Mạnh - Tổng thư ký CLB Golf Cựu sinh viên TMU.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS,TS. Nguyễn Đức Nhuận – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, hướng tới những mục tiêu lớn nằm trong chiến lược phát triển trường Đại học Thương mại đến năm 2030, tầm nhìn 2040, Trường Đại học Thương mại đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp lấy người học làm trung tâm để cung ứng các sản phẩm, dịch vụ giáo dục có chất lượng tốt nhất, đảm bảo người học sau khi tốt nghiệp có khả năng thích nghi tốt với mọi môi trường công việc. Năm học 2024-2025 tiếp nối 8 Chương trình đào tạo IPOP tuyển sinh thành công năm 2023 - 2024, nhà trường tiếp tục phát triển 07 CTĐT định hướng chuyên sâu nghề nghiệp quốc tế trình độ đại học. Các CTĐT này sẽ được đưa vào tuyển sinh từ năm 2025. Để đảm bảo được mục tiêu các chương trình đào tạo này cũng như hỗ trợ tốt hơn nữa cho người học, Nhà trường đã luôn thúc đẩy xây dựng mạng lưới các doanh nghiệp đối tác.

Phó Hiệu trưởng cũng cho biết, Nhà trường luôn quan tâm và đánh giá cao tầm quan trọng của sự đồng hành, tư vấn, hỗ trợ sinh viên, ngay từ khi các bạn bước chân vào nhập học cho đến khi tốt nghiệp ra trường. Để có thể làm được điều đó, lãnh đạo Nhà trường đã chỉ đạo tổ chức, triển khai toàn diện nhiều hoạt động đồng hành, tư vấn, hỗ trợ, giúp các bạn phát triển từ kiến thức, năng lực, kỹ năng, các hoạt động tập thể cũng như tổ chức các buổi trao đổi hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; xây dựng mạng lưới tổ chức, doanh nghiệp đối tác bao gồm hơn 150 tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề, phù hợp với định hướng và các chương trình đào tạo của Nhà trường.

Tiếp theo chương trình là Lễ ra mắt Cổng thông tin việc làm Trường Đại học Thương mại (tại địa chỉ https://vieclam.tmu.edu.vn). Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa của Nhà trường hướng đến việc đồng hành, tư vấn, hỗ trợ sinh viên.

Một điểm ưu việt của Cổng thông tin việc làm Trường Đại học Thương mại là, bên cạnh các công việc được gợi ý từ hệ thống, Nhà trường còn tạo điều kiện để các tổ chức, doanh nghiệp đối tác có thể chủ động đăng tin tuyển dụng trên cổng. Trên giao diện Cổng thông tin của Trường, phần các công việc tuyển dụng của tổ chức, doanh nghiệp đối tác được hiện diện rõ ràng, dễ nhận biết và sắp xếp một cách chuyên nghiệp, khoa học.

Ngoài ra, Nhà trường cũng hỗ trợ tạo tài khoản trên Cổng thông tin việc làm cho toàn bộ sinh viên đại học chính quy các khóa 57, 58, 59, 60 (tài khoản và mật khẩu truy cập Cổng, Hướng dẫn sử dụng gửi vào email và tài khoản trên Cổng đào tạo của sinh viên). Theo đó, sinh viên có thể dễ dàng thực hiện các thao tác như: tạo CV, tìm kiếm thông tin về hướng nghiệp, Tuyển dụng và tìm kiếm việc làm phù hợp.

Lễ ra mắt Mạng lưới các tổ chức, doanh nghiệp đối tác và Cổng thông tin việc làm Trường Đại học Thương mại kết thúc thành công tốt đẹp, khẳng định bước phát triển mới của Nhà trường nhằm đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong hoạt động hướng nghiệp, tạo điều kiện giúp các bạn sinh viên tìm kiếm những cơ hội việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp.
--------------------------------------------
Xem bài viết, bản tin về sự kiện trên các cơ quan truyền thông: