Tạp chí số 137 + 138

Lê Thị Mỹ Phương và Cao Thị Hà Thương - Phân tích tác động của quản trị tài chính với hiệu quả tài chính tại các doanh nghiệp sản xuất niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam

28/07/2021 22:29:01
Mã số: 137+138.2FiBa.21
Hiệu quả kinh doanh nói chung và hiệu quả tài chính nói riêng luôn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà quản trị điều hành doanh nghiệp, chủ sở hữu và các chủ thể liên quan khác. Để thực hiện mục tiêu nâng cao hiệu quả kinh doanh đòi hỏi các doanh nghiệp phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp khác nhau bao gồm: các giải pháp về kỹ thuật, tổ chức sản xuất kinh doanh; giải pháp về quản trị tài chính; giải pháp về tổ chức và quản lý nhân sự; giải pháp về marketing, khai thác thị trường,… nhằm sử dụng tối ưu các nguồn lực. Thông qua nghiên cứu này, đã phân tích để thấy rõ được những tác động của các yếu tố tới hiệu quả của các doanh nghiệp sản xuất niêm yết trên thị trường chứng khoán và có đưa ra một số đề suất hàm ý chính sách nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả tài chính của các doanh nghiệp sản xuất niêm yết trên thị trường chứng khoán.