Tin hoạt động

Ngày hội xóa bỏ định kiến giới tại trường Đại học Thương mại

Thứ sáu - 23/09/2016 22:29
TPO - Ngày 6/3, tại Trường Đại học Thương Mại (Hà Nội), hơn 2.000 sinh viên các Trường ĐH Thương Mại, ĐH Sân khấu điện Ảnh, ĐH Phương Đông,… đã tham gia tích cực vào các hoạt động của “Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới”.
Ngày hội xóa bỏ định kiến giới tại trường Đại học Thương mại

TPO - Ngày 6/3, tại Trường Đại học Thương Mại (Hà Nội), hơn 2.000 sinh viên các Trường ĐH Thương Mại, ĐH Sân khấu điện Ảnh, ĐH Phương Đông,… đã tham gia tích cực vào các hoạt động của “Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới”.

Ngày hội do báo Sinh Viên Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp tổ chức tổ chức, nằm trong khuôn khổ chiến dịch  #‎HowAbnormal - Bình thường hay Bất thường do UNDP phát động nhằm nâng cao nhận thức của mọi người, đặc biệt là giới trẻ, về những định kiến giới đang kìm hãm cả nam giới và nữ giới trong những khuôn mẫu nhất định.

Tham dự Ngày hội có Phó trưởng ban Dân vận T.Ư Trần Thị Bích Thủy; Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long; Giám đốc Quốc gia của UNDP tại Việt Nam Louise Chamberlain; Trưởng đại diện Cơ quan Liên Hợp Quốc về về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) Shoko Ishikawa; Đại sứ Canada tại Việt Nam David Devine. Cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành T.Ư

 

Phát biểu trong Lễ phát động chương trình Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới, Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam Nguyễn Huy Lộc cho hay: “Chúng tôi hy vọng rằng thông qua đối tượng sinh viên đông đảo hiện nay, thông điệp chính của chương trình là không để những định kiến về giới cản trở sự phát triển của mỗi người đến được với đông đảo mọi tầng lớp trong xã hội".

 

Bà Louise Chamberlain - Giám đốc Quốc gia của UNDP tại Việt Nam chia sẻ một thông tin quan trọng từ báo cáo gần đây của Viện McKinsey Global: Việc thúc đẩy bình đẳng giới có thể tăng GDP toàn cầu 12 nghìn tỉ USD vào năm 2025. Bà kêu gọi sinh viên cam kết định hình chuẩn mực giới vì lợi ích của tất cả mọi người. 

 

Các đại biểu và  sinh viên đã nhiệt tình hưởng ứng và ký các cam kết trực tuyến https://how-abnormal.antoan.org thể hiện quyết tâm cùng tạo nên những điều bình thường mới vì một xã hội bình đẳng và công bằng hơn.

 

Tại ngày hội, sinh viên được xem một số bộ phim vừa được sản xuất với sự hỗ trợ của LHQ có nội dung định kiến về giới trong xã hội. Ở đó có rất nhiều sự bất bình thường trong những vấn đề đang được xem là bình thường.

 

 

Trong ngày hội, các đội sinh viên tham gia thi tiểu phẩm, đối thoại về các định kiến giới và cách tạo nên những điều bình thường mới để không ai bị định kiến xã hội kìm hãm và tất cả mọi người có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình.

 

Tham dự và chia sẻ tại chương trình có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Minh Hòa, NSND Trung Hiếu, NSƯT Đỗ Thanh Hải, diễn viên trẻ Bình An...

 

Hoa hậu Việt Nam Đặng Thị Ngọc Hân chia sẻ về quan điểm về định kiến giới trong xã hội hiện nay

 

Nghệ sỹ violon Khánh Linh biểu diễn tại Ngày hội

 

Bên cạnh đó, ngày hội còn nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa, như lễ hội ẩm thực với các bạn nam sinh viên trực tiếp chế biến và bán thức ăn. Các tay kéo nam của thương hiệu tóc Trung Trần cắt, sửa tóc miễn phí cho các bạn nữ. Các thành viên nam CLB guitar hát tặng các bạn nữ những tình ca hay nhất...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây